LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Đăng bởi Nguyễn Văn Luân vào lúc 06/12/2021

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 

  1. Luôn bắt đầu bằng một động từ. Giá trị cốt lõi luôn bắt đầu bằng một động từ. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải liệt kê ra một loạt những phẩm chất tốt, mà điều bạn cần ở đây chính là những quy tắc gắn kết quy tắc ứng xử của nhân viên như thế nào trong doanh nghiệp của bạn.
    Giá trị cốt lõi phải mang tính hàng động, phải là công cụ ra quyết định. Do vậy bắt đầu câu giá trị cốt lõi bằng động từ để cho mỗi nhân viên có thể tự hỏi “Tôi đang làm điều này đúng với giá trị không?” thì họ có thể tự trả lời “có” hoặc “không”. Nếu câu hỏi là “không” thì họ phải tìm lựa chọn khác.

  1. Để nhân viên tham gia. Sứ mệnh và tầm nhìn thường là do bạn với tư cách là nhà lãnh đạo, nhà sáng lập doanh nghiệp đề ra. Tuy nhiên, bạn nên để nhân viên tham gia vào quá trình phát triển giá trị cốt lõi. Bạn hãy bắt đầu bằng cách viết ra một danh sách bạn nghĩ sẽ tốt cho văn hóa doanh nghiệp và hỏi xem nhân viên của bạn có ý kiến như thế nào.
    Đặt những câu hỏi cho họ như: “Đây có phải là điều làm cho chúng ta khác biệt không?”

  1. Câu ngắn gọn dễ nhớ. Giới hạn mỗi câu chỉ dùng vài từ. Một số khách hàng của tôi biết cách chọn những câu ngắn nhưng rất mạnh mẽ. Ngắn và Dễ nhớ = Mạnh mẽ.

  1. Không quá 10 câu. Chúng tôi gợi ý nên viết không quá 10 câu. Nhưng trên thực tế nếu bạn viết đến khoảng 5 câu là tuyệt vời nhất. Đừng lo nếu nó ngắn quá.

  1. Đánh giá lại các Giá trị. Khi bạn đã hoàn thành xong bộ giá trị cốt lõi, hãy dành chút thời gian đánh giá lại tổng thể. Liệu những giá trị này có bao gồm những khía cạnh quan trọng nhất trong tầm nhìn bạn đã đề ra cho doanh nghiệp không? Liệu những ý tưởng trong này có thực sẵn sàng để giữ chân nhân viên không?

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)