CEO Nguyễn Văn Luân - bí quyết để Doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực hàng gia dụng nhựa

Đăng bởi Nguyễn Văn Luân vào lúc 19/11/2023

Thương hiệu Nhựa Thành Luân đã và đang là công ty đạt doanh thu cao trong cung cấp các sản phẩm thiết yếu từ nhựa. Điều đó được tạo nên từ bí quyết kinh doanh và phương châm liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm của doanh nhân Nguyễn Văn Luân.

Cần biết - CEO Nguyễn Văn Luân - bí quyết để Doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực hàng gia dụng nhựa

Doanh nhân 9x đến từ Hà Nội - Nguyễn Văn Luân

Các doanh nhân trẻ ngày nay hội tụ sự tài ba, nhạy bén với thị trường và đặc biệt là tinh thần dám làm, không ngừng đổi mới, sáng tạo. Điều đó đã được chứng minh bằng sự thành công của doanh nhân Nguyễn Văn Luân, Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thành Luân và Thành Luân Mart. Với sự phát triển mạnh mẽ, đa dạng hóa sản phẩm của doanh nghiệp trên sàn điện tử và việc mở rộng quy mô cửa hàng, đối tác của thương hiệu lớn, anh được rất nhiều bạn trẻ đã đang khởi nghiệp ngưỡng mộ. Và đương nhiên, không có sự thành công nào là dễ dàng, chính vì vậy, chúng ta có sự gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân Nguyễn Văn Luân để lắng nghe những chia sẻ của anh để đúc kết cho riêng mình những kinh nghiệm, bí quyết nhé!

Thưa doanh nhân Nguyễn Văn Luân, anh có thể chia sẻ lý do anh bén duyên với lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hàng gia dụng từ nhựa không ạ?

Luân khởi nghiệp từ khá sớm vào năm 21 tuổi, nhưng mình không loay hoay với việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh vì bản thân tôi từ bé đã thích đồ chơi nhựa và tiếp xúc nhiều với việc mua/bán, nhập mối từ người anh rể trong gia đình. Chính sự đam mê kinh doanh luôn luôn sục sôi, nên tôi đã tạm ngừng việc học và bắt đầu hành trình những ngày tìm kiếm khách hàng sỉ, lẻ, giao hàng trên chiếc xe máy cũ không kể ngày nắng, mưa đến khi nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng để thành lập công ty riêng.

Cần biết - CEO Nguyễn Văn Luân - bí quyết để Doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực hàng gia dụng nhựa (Hình 2).
 

Chắc hẳn anh đã gặp rất nhiều khó khăn khi tự lực khởi nghiệp với hai bàn tay trắng và những kinh nghiệm ít ỏi từ trước?

Khó khăn thì rất nhiều trong những ngày đầu kinh doanh, bởi thời điểm đó gia đình thật sự khá thất vọng về tôi khi hay tin mình nghỉ học để kinh doanh. Đương nhiên, tôi cảm thấy rất áp lực nhưng đó cũng chính là động lực để bản thân phấn đấu làm việc hơn nữa.

Vì thế, mà tôi nỗ lực 200%, từ việc chào hàng hết mình tại các đại lý và khi có thời gian rảnh tôi lại chạy khắp phố, len lỏi mọi nhà để bán hàng lẻ. Tại thời điểm đó, dù chỉ một đơn hàng nhỏ cũng khiến rất vui, phấn khởi vì tin rằng nếu mình đặt tâm huyết vào công việc thì mình sẽ nhận được quả ngọt.

Anh đã làm gì để khách hàng tin tưởng và có nhiều đơn hàng gia dụng lớn đủ tiềm lực tài chính, mối quan hệ để thành lập công ty?

Như tôi đã nói, tôi tin vào chất lượng sản phẩm của mình sẽ làm khách hàng hài lòng. Vì vậy, tôi luôn phân phối hầu hết các sản phẩm của các thương hiệu nhựa nổi tiếng: Duy Tân, Đại Đồng Tiến,... và nắm bắt thị hiếu khách hàng, sản phẩm nào đang “hot”, đang xu hướng để đưa ra thị trường hay lập tức. Và đến khi thành lập công ty riêng, tôi vẫn luôn giữ nguyên nguyên tắc đó. Ngoài ra, doanh nghiệp của tôi vẫn tự sản xuất một số sản phẩm nhựa với việc áp dụng các giải pháp cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng và đạt được kết quả cao.

Cần biết - CEO Nguyễn Văn Luân - bí quyết để Doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực hàng gia dụng nhựa (Hình 3).
 

Phương châm kinh doanh của anh trong lĩnh vực nhựa là gì với thương hiệu của mình?

Sau 10 năm từ 1 người bán sỉ, lẻ các mặt hàng nhựa, đến khi đã làm chủ thương hiệu Nhựa Thành Luân, tạo việc làm cho nhiều lao động tôi vẫn luôn giữ vững quan điểm: kinh doanh Chất lượng, lấy sức khỏe của người tiêu dùng làm trọng tâm. Bởi, sản phẩm gia dụng từ nhựa có thể có sản phẩm đựng thức ăn, thức uống… nên đều phải giấy chứng nhận rõ ràng và vật liệu cấu thành đạt chuẩn. Ngoài ra, các sản phẩm được sản xuất tại Thành Luân đều trên dây chuyền công nghệ hiện đại, không chứa các chất độc hại nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cần biết - CEO Nguyễn Văn Luân - bí quyết để Doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực hàng gia dụng nhựa (Hình 4).
 

Được biết, anh luôn dành thời gian nâng cao kiến thức lãnh đạo, quản lý, chuyên môn với ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp của mình?

Đối với tôi, nền tảng của thành công là phải học hỏi, học trong ngành mình đang kinh doanh và học làm nhà quản lý doanh nghiệp. Vì thế tôi đã học tại Trường Đào tạo Doanh nhân PTI với các lớp học CEO chuyên nghiệp để giúp tôi quản lý tối ưu doanh nghiệp mình và quản lý tài chính vượt qua khủng hoảng kinh tế. Ngoài ra, tôi luôn tham gia hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về Nhựa trong, ngoài nước. Tôi biết rằng, bản thân còn nhiều điều phải nâng cấp và bồi dưỡng để trở thành một chủ doanh nghiệp, một doanh nhân thành công.

Cần biết - CEO Nguyễn Văn Luân - bí quyết để Doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực hàng gia dụng nhựa (Hình 5).
 

Anh có lời khuyên gì cho các bạn trẻ đang khởi nghiệp ngoài kia và các bạn trẻ đang có ý định kinh doanh sản phẩm thiết yếu từ nhựa?

Bản thân mình hi vọng rằng các bạn trẻ hãy dám làm, dám theo đuổi và đương nhiên phải hết mình với hành trình khởi nghiệp của mình. Tôi biết rằng, lĩnh vực nào cũng khó khăn, và thành công không đến một cách dễ dàng, nếu bạn không đủ bản lĩnh hoặc không làm chủ thị trường thì bạn sẽ bị lùi lại.

Đối với các nhà kinh doanh, đang quan tâm các sản phẩm gia dụng từ nhựa thì Nhựa Thành Luân luôn sẵn sàng là nơi hỗ trợ, cung cấp các mặt hàng đa dạng với chi phí phù hợp để các bạn khởi nghiệp. Chúng tôi không chỉ có các sản phẩm nhựa mà còn các các sản phẩm làm từ nhôm, thủy tinh, inox,... phù hợp nhiều lứa tuổi, nhóm khách hàng, nhóm kinh tế. Nếu có khó khăn gì, tôi luôn sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm!

Cảm ơn những lời chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Văn Luân. Với những kinh nghiệm và bí quyết thành công của anh, chắc chắn sẽ giúp nhiều nhà khởi nghiệp tự tin và có được bài học hữu ích!

Ngọc Nga 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ceo-nguyen-van-luan-bi-quyet-de-doanh-nhan-tre-thanh-cong-trong-linh-vuc-hang-gia-dung-nhua-a599446.html

Tags : #nhuathanhluan, #thanhluanmart
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)